Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lượt xem: 5367

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính và viêm thì nó có thể diễn ra khi bạn bị lộ tuyến hay là không bị, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là kém vệ sinh khi quan hệ tình dục, phá thai nhiều lần ở môi trường kém chất lượng.

benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-la-gi

Dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là tuyến ở bên trong lộ ra bên ngoài và khi gặp tình trạng này thì sẽ tiết dịch ra rất nhiều, đây chỉ là dấu hiệu của lộ tuyến đơn thuần.

Nếu kèm theo viêm nhiễm thì sẽ có một số các biểu hiện như khí hư có mùi hôi, chảy máu khi quan hệ tình dục, đi tiểu nhiều hơn, tiểu dắt và đau khi đi tiểu...

Tác hại của Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu lộ tuyến mà không kèm theo viêm thì không có gì đáng sợ cả vì lộ tuyến có thể do bẩm sinh đã bị rồi, hoặc bị rối loạn nội tiết, sử dụng thuốc tránh thai, phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh cũng có thể bị lộ tuyến. Khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh thì các tuyến cũng sẽ teo đi và sẽ hết dần đi.

Nhưng nếu không chú ý thì sẽ rất dễ kèm theo viêm nhiễm và ảnh hưởng đầu tiên là tới chuyện tình dục của vợ chồng. Khiến cho người phụ nữ không còn hứng thú với chuyện ấy.

Nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở độ nặng thì vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của tinh trùng, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung, gây khó khăn trong việc thụ thai.

Theo thống kê thì tỉ lệ người bị viêm lộ tuyến có nguy cơ mắc Ung thư cổ tử cung cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường vì vậy bạn nên có phương pháp điều trị sớm.

Phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dựa vào các nguyên nhân gây nên căn bệnh này thì tự chúng ta cũng có thể ý thức được việc phòng ngừa bệnh ra sao. Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn cách phòng tránh căn bệnh này.

- Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt là trong những ngày có kinh nguyệt.

- Khi đi quan hệ tình dục không an toàn bên ngoài.

- Cần phải chú ý về vấn đề phá thai vì đây cũng là nguyên nhân dẫn tới Viêm lộ tuyến.

- Đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phòng ngừa các bệnh Phụ khoa nói chung và Viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/phong-kham-phu-khoa/

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0386977199

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?