online left

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Viêm âm đạo Viêm Phụ Khoa Kinh nguyệt không đều

chuyende viemamdao

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo là gì?

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo là gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1Bình thườngTuyệt vời 

Thưa bác sĩ gần đây tôi thường thấy khí hư của mình có màu trắng đục ngứa vùng kín và có cảm giác đau rát khi đi tiểu xin hỏi đây có phải là Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo hay không và làm thế nào để điều trị được căn bệnh này? (Bạn Thu - 24 tuổi NVVP)

bieu-hien-cua-benh-viem-am-dao-la-gi

Chào bạn! Với những biểu hiện của bạn kể trên thì rất có thể bạn đã mắc Viêm âm đạo do nấm Candida. Đây là bệnh thường gặp ở những phụ nữ đã có gia đình và rất dễ tái phát trở lại nếu không có phương pháp điều trị cũng như phòng ngừa bệnh.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm âm đạo

  • Do âm đạo ở rất gần với lỗ tiểu và hậu môn nên nếu không biết cách vệ sinh thì đây chính là môi trường tốt để vi khuẩn trú ngụ và phát triển.
  • Nguyên nhân đầu tiên được kể đến đó là do vấn đề vệ sinh không đảm bảo dẫn tới các vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và gây nên bệnh.
  • Thứ hai là do quan hệ tình không an toàn và dẫn tới một số các bệnh về đường tình dục không an toàn như Bệnh lậu, giang mai...
  • Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân gây nên viêm âm đạo
  • Những phụ nữ Phá thai nhiều lần có tỉ lệ mắc Bệnh viêm âm đạo cao hơn bình thường

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ khoa của Phòng Khám Thiên Tâm khi nữ giới bị Viêm âm đạo thì biểu hiện rõ rệt nhất là sự thay đổi về màu sắc của khí hư. Bạn có thể nhận biết được bệnh bằng các dấu hiệu sau đây:

  • Khí hư chuyển màu trắng đục như váng sữa, có màu khác lạ kèm theo mùi hôi khó chịu, xung quanh âm đạo có các nốt ban đỏ và có cảm giác ngứa.
  • Mỗi lần khi quan hệ thì có cảm giác đau rát, sót ngay cả khi đi tiểu.

Điều trị viêm âm đạo bằng cách nào?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm thì để điều trị Viêm âm đạo do nấm Candida thì cần sử dụng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống hoặc có thể dùng để đặt âm đạo. Ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ thường xuyên và bôi thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thông thường thì thời gian điều trị sẽ từ 10 đến 12 ngày bạn sẽ đi kiểm tra lại để ngăn ngừa bệnh tái phát nếu có dấu hiệu bất thường trong khi điều trị thì cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp khắc phục.

Nếu bạn đã lập gia đình cũng nên đưa chồng bạn đi khám để đảm bảo tốt nhất cho việc điều trị.

Bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh sau khi điều trị và thay quần lót thường xuyên, có thể sử dụng nước sạch hoặc các dung dịch vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể gọi tới số 01666 065588 - 01666 065566.

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội