Cùng với áp lực xã hội ngày càng tăng, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng rõ rệt. Họ không chỉ là một nửa của thế giới, mà còn phải chịu 2 áp lực về phía gia đình và cả công việc, làm cho sức khỏe khó chống chọi được với những gánh nặng này. Hơn nữa, do đặc thù của kết cấu sinh lý nữ giới, làm cho họ càng dễ bị bệnh tật tấn công. Những năm gần đây, tỉ lệ mắc bệnh phụ khoa ngày càng cao, đặc biệt là các chứng viêm phụ khoa, chữa lâu không khỏi, rất hay tái phát đã trở thành mối lo ngại đối với chị em phụ nữ.

10 phụ nữ 9 người bị viêm - Chứng viêm do đâu

    Các chứng viêm phụ khoa là một bệnh thường gặp ở nữ giới, chủ yếu là để chỉ các chứng viêm ở bộ phận sinh dục. Các cơ quan ở nữ giới đều có thể mắc các chứng viêm cấp tính và mãn tính. Cụ thể là viêm bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm niệu đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm phần phụ....
    Nhiệt độ trong âm đạo nữ giới là môi trường rất thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi, đây cũng là nguyên nhân khiến 10 phụ nữ thì có đến 9 người bị viêm, đặc biệt là vào khoảng xuân hè, cùng với nhiệt độ tăng cao, chúng cũng bắt đầu hoành hành.
    Các chứng viêm phụ khoa gây ra rất nhiều phiền phức cho nữ giới. Đồng thời với việc bạn phải đối mặt với các chứng ngứa, đau, viêm loét, bạn đã chuẩn bị để loại bỏ chúng một cách triệt để?

6 bệnh thường gặp trong số các chứng viêm phụ khoa

    Viêm âm đạo là chứng viêm ở niêm mạc âm đạo và các mô liên kết dưới niêm mạc, là chứng viêm thường gặp nhất trong các chứng viêm phụ khoa. Một âm đạo khỏe mạnh có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn một cách tự nhiên. Khi chức năng này bị phá hỏng, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập, gây chứng viêm âm đạo.
    Bộ phận sinh dục là để chỉ cơ quan sinh dục của nữ giới, cũng là phần lộ ra bên ngoài của cơ quan sinh dục. Viêm bộ phận sinh dục là các chứng viêm ở da hoặc niêm mạc của bộ phân sinh dục như: đỏ, sưng, đau, ngứa, viêm loét... Bộ phận sinh dục có thể do nhiễm các loại vi khuẩn mà dẫn đến nhiều chứng bệnh.
    Viêm niệu đạo tương đối nhiều trong số các chứng viêm phụ khoa, thường phát sinh ở nữ giới. Trên lâm sàng, viêm niệu đạo phân thành cấp tính và mãn tính, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu. Trong đó, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu có các triệu chứng tương tự nhau, cần căn cứ vào tiền sử bệnh và xét nghiệm vi khuẩn để phân biệt.
    Ống dẫn trứng và buồng trứng được gọi là phần phụ tử cung. Viêm phần phụ là để chỉ chứng viêm ở ống dẫn trứng và buồng trứng. Tuy nhiên hai chứng viêm này thường phát sinh cùng các chứng viêm ở các mô liên kết xung quanh tử cung, viêm phúc mạc vùng chậu. Hơn nữa, trong quá trình chẩn đoán rất khó phân biệt. Như vậy thì viêm phúc mạc vùng chậu và viêm các mô liên kết xung quanh tử cung cũng đã được liệt vào viêm phần phụ.
    Viêm vùng chậu cũng là một chứng viêm phụ khoa khá hay gặp. Viêm phần phụ có thể chỉ giới hạn ở một bộ phận, cũng có thể là nhiều bộ phận cùng mắc bệnh. Căn cứ vào quá trình phát bệnh và biểu hiện lâm sàng có thể phân thành hai loại cấp tính và mãn tính. Các vi khuẩn gây viêm vùng chậu bao gồm: Mycoplasma, Chlamydia, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn...
    Viêm cổ tử cung là chứng viêm phần phụ ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Các bệnh về cổ tử cung mà viêm cổ tử cung có thể dẫn đến như: viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, u nang tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung... Trong đó hay gặp nhất là viêm loét cổ tử cung. Biểu hiện chủ yếu là khí hư ra nhiều, dạng nhầy hoặc có mủ.

Một số bệnh phụ khoa

Các bệnh Phụ Khoa
Biểu hiện lâm sàn
Tác Hại
Viêm âm đạo
Viêm âm đạo trên lâm sàng có các biểu hiện chủ yếu như thay đổi trạng thái khí hư, ngứa, nóng rát bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ tình dục. Khi nhiễm khuẩn sang cả niệu đạo sẽ có thể thấy tiểu buốt, tiểu gấp.
Căn cứ vào các loại viêm âm đạo khác nhau có thể dẫn đến các chứng bệnh khác như: viêm âm đạo do nhiễm khuẩn Trichomonas gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, vô sinh... Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể gây nhiễm
Viêm bộ phận sinh dục
Các triệu chứng của viêm bộ phận sinh dục cấp tính gồm: trước hết người bệnh sẽ thấy khó chịu ở bộ phận sinh dục, sau đó xuất hiện ngứa, đau hoặc nóng rát. Đồng thời có thể thấy da và niêm mạc ở bộ phận sinh dục bị sưng hoặc xung huyết ở những mức độ khác nhau. Khi nặng hơn có thể hình thành viêm loét, hoặc thành các mảng eczema, kèm theo tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục.
Mắc chứng viêm bộ phận sinh dục này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Do viêm âm đạo dẫn đến các chất thải ra nhiều. Băng vệ sinh không sạch sẽ, rò nước tiểu, rò hậu môn, các kích thích của nước tiểu ở người bệnh đái tháo đường đều có thể gây viêm bộ phận sinh dục. Thường xuất hiện ngứa, đau, loét ở vùng da, thậm chí gây hẹp lỗ niệu đạo, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
Viêm niệu đạo
Các triệu chứng ở bệnh nhân nữ không điển hình, có rất nhiều phụ nữ đều cho rằng đó là triệu chứng của bệnh phụ khoa mà không hề để ý. Các triệu chứng thường gặp là: khí hư ra nhiều, hơi ngứa bộ phận sinh dục, hơi nóng rát khi đi tiểu, hơi khó chịu ở lỗ niệu đạo.
Viêm niệu đạo ở nữ giới có thể dẫn đến các triệu chứng khó chịu. Sau khi vi khuẩn lây nhiễm vào niệu đạo có thể tạo thành apxe niệu đạo, sau này sẽ dẫn đến hẹp niệu đạo. Người bệnh sẽ cảm thấy đi tiểu khó, dòng nước tiểu nhỏ, đau ở vùng kín và sau thắt lưng, khi bệnh nặng có thể gây vô sinh
Viêm phần phụ
Triệu chứng viêm phần phụ cấp tính chủ yếu là đau bụng dưới cấp tính kèm theo sốt. Viêm phần phụ cấp tính có thể thấy đau bụng ở những mức độ khác nhau. Viêm mãn tính thường tái phát nhiều lần, kéo dài, gây xung huyết vùng chậu, xơ hóa các mô liên kết, các cơ quan vùng chậu bị dính lại. Người bệnh thấy bụng dưới căng tức, đau lưng, lúc nặng lúc nhẹ, kèm theo khí hư ra nhiều, đau lưng, kinh nguyệt không đều.
Các kích thích của viêm phần phụ có thể gây sưng phù ống dẫn trứng, mỏng niêm mạc, bất lợi cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh tình càng nặng. Ống dẫn trứng do các tế nào trên niêm mạc bị hoại tử sẽ dính lại và tắc, ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng, cho dù đã gặp trứng nhưng cũng không thể kịp thời đi đến tử cung, có thể gây chửa ngoài dạ con, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ.
Viêm cổ tử cung
1, Viêm cổ tử cung cấp tính: khí hư ra nhiều, dạng mủ, kèm theo cảm giác đau lưng, bụng dưới khó chịu. 2, Viêm cổ tử cung mãn tính: khí hư ra nhiều, màu trắng sữa dạng nhầy hoặc có kèm các sợi máu hoặc ra máu khi quan hệ tình dục, kèm theo ngứa bộ phận sinh dục, đau vùng thắt lưng, các triệu chứng nặng hơn trong kì kinh nguyệt. 3, Dấu hiệu: viêm cổ tử cung cấp tính, kiểm tra phụ khoa thấy cổ tử cung xung huyết, phù, đau. Viêm cổ tử cung mãn tính khi kiểm tra phụ khoa thấy viêm loét cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, phì đại hoặc polyp.
Viêm cổ tử cung có khả năng gây vô sinh: viêm cổ tử cung một khi không tiến hành điều trị rất dễ chuyển thành viêm loét cổ tử cung. Khi đã mắc viêm loét cổ tử cung, đặc biệt là giai đoạn II và III, các chất thải cổ tử cung sẽ tăng lên rõ rệt, dạng nhớt và có nhiều tế bào bạch cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh trùng, ngăn trở tinh trùng vào buồng tử cung, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Do chứng viêm cổ tử cung mãn tính kích thích trong thời gian dài, có thể gây polyp, nứt, và u nang....
Viêm vùng chậu
Viêm vùng chậu được phân thành cấp tính và mãn tính. Người bệnh viêm vùng chậu dễ bị mệt mỏi. Sẹo, sự kết dính và xung huyết vùng chậu do chứng viêm mãn tính gây nên có thể gây tức bụng dưới, đau tức thắt lưng, thường xuyên mệt mỏi, các triệu chứng nặng hơn trước kì kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục. Các triệu chứng toàn thân không rõ ràng, có lúc có thể sốt nhẹ, dễ mỏi mệt. Thời gian bệnh dài, một số người bệnh còn thấy thần kinh mỏi mệt
Do tụ máu vùng chậu, người bệnh có thể thấy kinh nguyệt ra nhiều, tổn hại chức năng buồng trứng, có thể thấy kinh nguyệt không đều, dính tắc vòi trứng, có thể gây vô sinh. Vì tinh trùng và trứng gặp nhau cần một quá trình rất phức tạp. Tinh trùng đến được tử cung cần phải qua rất nhiều cửa, bất kì một quá trình nào có vấn đề đều có thể gây trở ngại. Nếu trứng làm tổ không đúng chỗ cũng có thể gây chửa ngoài dạ con.

Liệu pháp cân bằng ánh sáng cân bằng kiềm, loại bỏ viêm phụ khoa

    Liệu pháp kết hợp ánh sáng cân bằng kiềm là kĩ thuật điều trị sử dụng ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Phương pháp này dung hợp cả các kĩ thuật đã điều trị hiệu quả các bệnh viêm phụ khoa trước đây, ngoài ra còn kết hợp cả điều trị vật lý xâm lấn tối thiểu và phương pháp dùng thuốc, ứng dụng các loại kĩ thuật trị liệu vi ba vật lý, hiệu quả sát khuẩn cao phối hợp với nhiệt độ thuốc, phương pháp rửa và các kĩ thuật điều chỉnh hỗ trợ riêng biệt của nhiều loại thuốc, giúp nhanh chóng diệt hết các vi khuẩn trong âm đạo và trả lại cho âm đạo một môi trường kiềm cân bằng. Đồng thời với việc sát khuẩn tiêu viêm, liệu pháp kết hợp ánh sáng cân bằng kiềm còn có thể củng cố sức đề kháng của người bệnh, mang lại một tầng bảo vệ cho cơ thể, từ đó đạt được mục đích điều trị, nói không với tái phát.
 •  1、Những người mắc các bệnh về viêm phụ khoa
 •  2、Đặc biệt thích ứng với những người bệnh có mong muốn mang thai
 •  3、Những người bệnh đã tái phát một hoặc nhiều lần
 •  4、Những người bệnh viêm âm đạo sau khi phá thai hoặc mắc các bệnh về tử cung, tuyến vú
 •  5、Những người bệnh mong muốn chữa trị không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể
 •  6、Những phụ nữ mong muống cải thiện trạng thái chất thải âm đạo.
Ưu thế 1: Sát khuẩn nhanh, giảm ngứa, hết mùi hôi chỉ trong 5 phút
Ưu thế 2: Ngăn chặn hoàn toàn vi khuẩn xâm nhập lên bộ phận sinh dục và máu trong vòng 8 tiếng
Ưu thế 3: Cải thiện các vi khuẩn có lợi và cân bằng môi trường sinh thái trong cơ thể trong vòng 1 tuần
Ưu thế 4: Phương pháp điều trị an toàn mới không gây phản ứng nhờn thuốc, không tổn thương, hiệu ứng sinh vật không phá hỏng môi trường kiềm trong âm đạo
Ưu thế 5: Không cần nằm viện, an toàn, chữa trị triệt để, tiết kiệm chi phí

Đột phá 3 vấn đề nan giản của y học

 •  1、Những người mắc các bệnh về viêm phụ khoa
 •  2、Đặc biệt thích ứng với những người bệnh có mong muốn mang thai
 •  3、Những người bệnh đã tái phát một hoặc nhiều lần
 •  4、Những người bệnh viêm âm đạo sau khi phá thai hoặc mắc các bệnh về tử cung, tuyến vú
 •  5、Những người bệnh mong muốn chữa trị không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể
 •  6、Những phụ nữ mong muống cải thiện trạng thái chất thải âm đạo.
tư vấn trực tuyến
  1, Liệu pháp kết hợp ánh sáng cân bằng kiềm thực hiện kiểm tra, phân loại các vi khuẩn gây bệnh. Hệ thống kiểm tra định lượng, định hướng các tế bào của vi khuẩn độc sẽ kiểm tra một cách toàn diện nguyên nhân không cân bằng môi trường kiềm ở nữ giới, từ đó định tính một cách chính xác, tiến hành điều trị nhanh chóng.
  2, Liệu pháp kết hợp ánh sáng cân bằng kiềm trong điều kiện không phá hỏng các tổ chức bệnh, nhanh chóng tiêu diệt các vi khuẩn trong âm đạo nữ giới bằng hệ thống điều trị ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay, đồng thời đem lại một tầng bảo vệ cho bộ phận sinh dục của nữ giới.
  3, Liệu pháp kết hợp ánh sáng cân bằng kiềm có thể tiêu diệt một cách hiệu quả toàn diện các vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ vi khuẩn độc trong cơ thể, hồi phục các tế bào da bị tổn thương, giúp cho các chứng viêm phụ khoa nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng kiềm, tránh chữa lâu không khỏi và tình trạng tái phát.

Lời khuyên của chuyên gia - Những sai lầm khi điều trị viêm phụ khoa

    Các chuyên gia cho biết: Khi nữ giới thấy khí hư bất thường cần phải kịp thời khám rõ nguyên nhân để sớm điều trị. Tuy nhiên, trước đây, các cơ sở y tế không chuyên nghiệp khi điều trị các chứng viêm phụ khoa vẫn tồn tại một số sai lầm chủ yếu dưới đây:
doctor
Sai lầm 1: Không phân biệt điều trị các chứng viêm phụ khoa
Nguyên nhân nhiễm khuẩn khác nhau, phương pháp chữa trị khí hư bất thường cũng nên khác nhau. Ví dụ viêm âm đạo và viêm cổ tử cung mãn tính tuy cùng là các chứng viêm nhưng tính chất khác nhau, khi điều trị phải phân biệt rõ. Viêm âm đạo thường do nấm, vi khuẩn gây nên, thường điều trị bằng thuốc kháng sinh. Viêm cổ tử cung mãn tính thường do các nguyên nhân như: thay đổi nội tiết, kích thích bên ngoài..., ít khi dùng thuốc kháng sinh để điều trị, cho dù là phương pháp điều trị hay dùng thuốc thì đều rất khác với điều trị viêm âm đạo. Khi mắc viêm cổ tử cung còn cần phải loại trừ khả năng biến chứng ung thư.
Sai lầm 3: Dùng các dung dịch rửa quá nhiều, ảnh hưởng đến sức đề kháng cơ thể
Viêm âm đạo, khí hư bất thường là các bệnh phụ khoa thường gặp, hơn 40% người bệnh đều do vệ sinh không đúng cách gây nên. Âm đạo phụ nữ do độ pH có tác dụng làm sạch tự nhiên, nếu dùng các thuốc tẩy rửa thường xuyên có thể tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi trong âm đạo, giảm sức đề kháng, gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.
Sai lầm 2: Điều trị bằng thuốc đơn thuần có các tác dụng phụ
Hiện nay, nếu điều trị bằng thuốc đơn thuần có thể gây tác dụng phụ rất lớn. Ví dụ như: phương pháp thay thế hoocmon điều trị khí hư bất thường ở người lớn tuối có khả năng gia tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung cho người bệnh. Các loại thuốc Miconazole điều trị khí hư bất thường do nấm candida lại có hại cho chức năng của gan, và không phòng tránh được tái phát. Nếu dùng quá nhiều kháng sinh sẽ gây phản ứng nhờn thuốc cho vi khuẩn, phá vỡ mối quan hệ khống chế lẫn nhau giữa các quần thể vi khuẩn trong âm đạo, làm cho nấm tăng sinh, quá trình điều trị kéo dài, không ngừng tăng lượng thuốc, hiệu quả điều trị không cao.
Sai lầm 4: Điều trị không theo liệu trình làm bệnh tái phát
Khi phụ nữ tự dùng thuốc thường căn cứ vào cảm giác chủ quan: các triệu chứng đỡ hơn, khí hư bình thường trở lại thì cho rằng bệnh đã khỏi và ngừng dùng thuốc. Các bác sĩ khuyên rằng về phương pháp điều trị viêm phụ khoa cần có một liệu trình khá nghiêm ngặt, thấy đỡ đã ngừng chữa trị, không tuân thủ liệu trình thì vẫn có nguy cơ tái phát.
tư vấn trực tuyến
Bản Quyền thuộc Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm
Website: http://phongkhamhanoi.org/
Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Email: pkthientam@gmail.com Holine: 01666 06 5566