online left

BỆNH XÃ HỘI

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

suimaoga Bệnh lậu Bệnh giang mai

chuyende giangmai

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ giới - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1Bình thườngTuyệt vời 

Giang mai là bệnh được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Đây là một bệnh xã hội nguy hiểm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận biết những dấu hiệu của căn bệnh này. Nhận biết Dấu hiệu bệnh giang mai sẽ giúp bạn biết cách đề phòng, tránh lây nhiễm từ người bệnh, đồng thời đây cũng là cách giúp bạn nhận biết được liệu mình có mắc phải căn bệnh hoa liễu này không.

dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-va-nu

Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ với bạn các dấu hiệu của Bệnh giang mai ở nam và nữ giới.

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh có những biểu hiện khá giống nhau ở cả nam và nữ:

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

- Sau 2 – 6 tuần ủ bệnh, nam giới sẽ xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai ở mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật. Săng giang mai có đặc điểm vùng xung quanh cứng, lở loét nhưng không có mủ, không đau, không ngứa.

- Sau 1 tháng mắc bệnh, bệnh giang mai có thể sẽ chuyển sang giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét.

- Giai đoạn 3, nam giới có thể bị giang mai phá hủy nội tạng dẫn đến các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm não hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết Ngoài ra còn xuất hiện củ giang mai, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí gây tử vong.

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới

- Sau khoảng 3 tuần ủ bệnh, ở bộ phận sinh dục (hoặc miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung) xuất hiện các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm. Khi sờ vào các săng giang mai này có cảm giác thô giáp, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, màu hồng đỏ.

- Cơ thể còn xuất hiện những hạch sưng to như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không đau cũng không dễ vỡ.

- Bình thường các săng giang mai không đau, không ngứa nhưng chạm vào lại thấy đau.

- Sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất, ẩn vào trong và ngấm vào máu.

- Nếu Giang mai không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn cuối (thường là sau 3 năm bị bệnh) với sự xuất hiện của củ giang mai, cùng với những tổn thương nguy hiểm không hồi phục, thậm chí gây tử vong.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về những Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới. Nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy gọi điện đến số 01666 06 5566 - 01666 06 5588 để được tư vấn trực tiếp.

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội