online left

Bệnh Trĩ

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề trĩ nội Chuyên đề trĩ ngoại Chuyên đề điều trị bệnh trĩ

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2Bình thườngTuyệt vời 

Một số nghiên cứu của hội hậu môn trực tràng phía bắc cho thấy có tới 55% dân số bị mắc phải Bệnh trĩ và đa số người bệnh khi có dấu hiệu ban đầu của Bệnh trĩ thì không đi khám ngay mà chỉ khi bệnh đã nặng rồi mới tới để điều trị.

dau-nhieu-nhan-biet-benh-tri-1904

Trĩ nằm ở phần trên của ống hậu môn nguyên nhân gây bệnh là quá trình thoái hoá dây chằng treo và sự rối loạn chức năng của các cầu nối động mạch và tĩnh mạch của mao mạch trĩ, các tác nhân gây Bệnh trĩ thường là do tiêu chẩy, táo bón, sinh đẻ, thai kỳ, lạm dụng thuốc nhuận tràng, thói quen ăn uống ít chất xơ, uống các loại đồ uống như cafe, rượu bia, thức ăn nhiều gia vị cũng là những yếu tố thuận lợi gây bệnh.

Bên cạnh đó Trĩ còn có một phần nguyên nhân từ yếu tố nghề nghiệp, những nghề phải ngồi nhiều liên tục như thợ may lái xe hay những người làm công việc nặng như bốc vác, phụ hồ có nguy cơ cao bị trĩ. Đặc biệt hiện nay đối tượng mới bị Bệnh trĩ tấn công là dân văn phòng, giới trẻ sử dụng máy tính trong công việc, ít vận động.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Hầu hết các cá nhân mắc Bệnh trĩ đều phát hiện ra chúng bằng một trong hai các triệu chứng đó là các giọt máu trong bồn cầu, ở trên giấy vệ sinh hoặc tự cảm nhận được một cục nhỏ nhô ra từ hậu môn mỗi lúc đi đại tiện. Để biết chính xác thì bác sĩ có thể chuẩn đoán trên cơ sở xem xét và kiểm tra ở ống hậu môn.

Bệnh Trĩ làm cho người bệnh đau đớn tinh thần không thoải mái do là bệnh ở vùng kín nên bệnh nhân thường rất ngại đi khám và điều trị nhất là với phụ nữ. Có nhiều người âm thầm chấp nhận mang bệnh nhiều năm chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn muộn chảy máu nhiều hoặc búi trĩ đã bị sa nằm bên ngoài hậu môn không thể nhét vào họ mới bắt buộc phải điều trị hơn thế bệnh còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nghẹt, nhiễm khuẩn.

Cách phòng bệnh trĩ

Cách tốt nhất để ngăn ngừa Bệnh trĩ là điều trị táo bón kịp thời, giữ cho phân mềm và luôn để tinh thần thoải mái không nên căng thẳng. Ăn một chế độ ăn uống nhiều chất xơ và uống nhiều nước (từ sáu đến tám ly mỗi ngày) giúp cho quá trình tiêu hóa, có thể làm giảm táo bón.

Lời khuyên của bác sĩ: Dựa vào những thông tin ở trên thì chúng tôi khuyên bạn khi phát hiện ra các Triệu chứng của bệnh trĩ thì nên đi tiến hành điều càng sớm càng tốt tránh kéo thời gian. Để được tư vấn cụ thể hơn hay muốn đăng ký lịch khám thì bạn có thể gọi điện thoại tới số 01666 06 5566 - 01666 06 5588 hoặc chọn phần "Chuyên gia tư vấn" ở phía dưới.

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

  • Mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?

    Mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?

    Nhiều người bị Bệnh trĩ nhưng do tâm lý hoặc chủ quan nên thường không đi khám và điều trị sớm chính vì vậy đã có rất nhiều bệnh nhân…