Đi tiểu dắt là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Lượt xem: 7265

Gần đây ban ngày cháu thường Đi tiểu nhiều và mỗi lần thì lượng nước tiểu rất ít nhưng luôn có cảm giác buồn tiểu cháu có đi khám tại BV tỉnh thì bác sĩ chỉ kê thuốc cho uống nhưng đã gần 1 tháng rồi mà không có tiến triển gì? Xin hỏi các bác sĩ trường hợp của cháu là bị làm sao ạ?

tieu-dat-la-benh-gi-co-nguy-hiem-khong

Chào bạn! Với thông tin mà bạn cung cấp chúng tôi không thể đưa ra cho bạn chính xác được là bạn đang mắc bệnh gì vì hiện tượng Tiểu dắt có rất nhiều nguyên nhân gây nên, nếu không tiến hành xét nghiệm nước tiểu và trực tiếp kiểm tra thì rất khó chuẩn đoán.

Các nguyên nhân gây nên tiểu dắt

Nguyên nhân không phải bệnh lý

- Tiểu dắt có thể chỉ là do yếu tố tâm lý tác động nên và gây nên hiện tượng này. Có thể bạn đang quá lo lắng, hồi hộp, stress trong công việc, hay lo nghĩ...

- Những người uống quá nhiều nước hay rượu bia cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này.

Với nguyên nhân không phải do bệnh lý thì bạn chỉ cần thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống, luôn giữ tinh thần luôn thoải mái, ngủ đúng giờ, không nên làm việc quá mức, uống nước đầy đủ và hạn chế rượu bia...

Nguyên nhân bệnh lý

Tiểu dắt đơn thuần có thể là do các Bệnh về tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, niệu đạo...

Nếu kèm theo hiện tượng tiểu buốt thì dễ mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như Bệnh lậu, bệnh cổ tử cung...

Tiểu dắt có nguy hiểm không?

Tiểu dắt tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng lại gây phiền toái cho người bệnh bởi tâm lý thường xuyên buồn tiểu gây ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hàng ngày, nếu thường xuyên bị đi tiểu vào ban đêm sẽ dẫn tới mất ngủ kéo dài ảnh hưởng tới sức khoẻ người bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ: Nếu bạn đã sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ mà không có hiệu quả thì nên đến lại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra lại và có hướng điều trị khác. Nếu chưa yên tâm bạn có thể mang kết quả tới trực tiếp Phòng Khám sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp cho bạn!

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0386977199

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Đi tiểu dắt là bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  86 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?