Điều trị viêm bàng quang cấp

Lượt xem: 1847
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 20 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang cấp thuộc nhóm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên vì vậy cần phải tiến hành xét nghiệm kiểm tra chính xác sau đó mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất được.

dieu-tri-viem-bang-quang-cap

Nguyên nhân gây viêm bàng quang cấp

- Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn họ đường ruột đặc biệt là vi khuẩn E.coli. Ngoài ra còn phải kể đến một số vi khuẩn thường ngày cộng sinh ở đường sinh dục nhưng khi xâm nhập vào hệ tiết niệu chúng cũng có khả năng gây bệnh như: corynebacterium hoffmani, tụ cầu da (S.epidermidis), liên cầu đường ruột (enterococcus)...

- Đây là bệnh thường gặp ở người trung niên và người già, những người bị bệnh Sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang...

- Để biết chính xác do nguyên nhân nào gây nên thì cần phải tiến hành xét nghiệm nước tiểu vào buổi sáng sớm khi bạn mới ngủ dậy.

Triệu chứng viêm bàng quang cấp

- Người bệnh luôn có cảm giác buồn đi tiểu và Đi tiểu nhiều lần trong ngày, đau buốt mỗi khi đi tiểu, nước tiểu đục, và đôi khi Tiểu ra máu ở đầu và cuối bãi.

- Viêm bàng quang cấp thường đau nhẹ ở vùng xương mu và lan xuống bàng quang. Một số trường hợp bị đau nhẹ ở lưng. Tổn thương viêm giới hạn ở niêm mạc bàng quang, thường không sốt và tăng bạch cầu trong máu hoặc sốt nhẹ dưới 38 độ đi kèm theo cảm giác mệt mỏi.

Điều trị viêm bàng quang cấp

Thông thường sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ sẽ kê thuốc cho bạn về để uống. Trong quá trình điều trị bạn phải kiên trì theo đơn thuốc và hướng dẫn của bác sĩ, vì nếu không kiên trì điều trị hay tự ý sử dụng thuốc thì bệnh sẽ không những không được điều trị hoàn toàn mà còn gây biến chứng nghiêm trọng hơn cho bệnh.

Nếu không có hiệu quả hay gặp phải dấu hiệu gì bất thường thì bạn nên đến để kiểm tra lại để có phương pháp điều trị khác. Để biết chi tiết về phương pháp điều trị cũng như các loại thuốc phù hợp thì bạn có thể gọi tới số 0166 2285 888 - 0166 2286 888 để các bác sĩ chuyên khoa Nam Khoa giải đáp cho bạn!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa bệnh viêm bàng quang
Cách chữa bệnh viêm bàng...
Viêm bàng quang là bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát...