online left

BỆNH XÃ HỘI

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

suimaoga Bệnh lậu Bệnh giang mai

chuyende giangmai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1Bình thườngTuyệt vời 

Nguyên nhân gây nên Bệnh giang mai có tới 90% là lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn do nhiễn phải xoắn khuẩn Treponema pallidum ngoài ra cũng còn có một số ít nguyên nhân mà người bệnh thường không để ý tới.

nguyen-nhan-gay-benh-giang-mai

90% lây qua đường tình dục: Hầu hết các Bệnh xã hội thì nguyên nhân chính là lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn, quan hệ với người mắc bệnh thì tỉ lệ bị nhiễm là rất cao.

Lây qua da và niêm mạc: Khi mắc phải bệnh giang mai thì trong khoảng 1 năm đầu tiên (giai đoạn đầu của bệnh) sẽ rất dễ lây nhiễm cho người khác vì tại các vết tổn thương trên bề mặt da có một lượng lớn các xoắn khuẩn giang mai nên khi tiếp xúc trực tiếp với các vết thương này sẽ rất dễ bị lây nhiễm. Càng ở giai đoạn về sau thì ít có khả năng lây nhiễm cho người khác hơn.

Lây từ mẹ sang con: Đây là tình trạng giang mai bẩm sinh vì khi người mẹ mắc Bệnh giang mai thì các xoắn khuẩn có thể thông qua nhau thai và tĩnh mạch rốn lây truyền cho thai nhi trong tử cung hoặc sau khi sinh.

Ngoài ra còn qua đường tiêm truyền, vật dụng bẩn có nhiễm khuẩn

Phòng ngừa bệnh giang mai

Để có thể phòng ngừa Bệnh giang mai cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì bạn cần tránh quan hệ tình dục không an toàn. Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ (Sử dụng bao cao su) thực hiện lối sống văn minh 1 vợ 1 chồng.

Không tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương của người bị bệnh.

Chú ý: Bệnh giang mai không lây qua nhà vệ sinh, các hoạt động hàng ngày, bồn tắm, hay dụng cụ ăn uống hoặc quần áo.

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Tư vấn: 01666 06 5588 - 01666 06 5566

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội