Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Lượt xem: 

Vợ chồng em đang trong thời gian kế hoạch nhưng chẳng may mang thai đã được 6 tuần em nghe nói có thể sử dụng được phương pháp Phá thai bằng thuốc nhưng không biết nên mua loại thuốc nào và cách sử dụng ra sao nên mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp được không ạ?

pha-thai-bang-thuoc-nhu-the-nao

Chào bạn! Nếu vợ chồng bạn có ý định Phá thai thì không nên tự ý mua thuốc về sử dụng vì không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được.

Các bác sĩ cần kiểm tra tình trạng sức khoẻ của bạn sau đó mới có thể cho bạn phương pháp phù hợp vì nếu sức khoẻ không tốt sẽ có thể dẫn tới các biến chứng như băng huyết hay sót thai...

Vì vậy hai bạn tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng mà cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sau đó bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp tốt nhất tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản của vợ bạn sau này.

Những trường hợp không được áp dụng Phá thai bằng thuốc

Vì phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được cho thai dưới 7 tuần tuổi vì vậy những thai lớn không thể áp dụng phương pháp này mà cần phải tiến hành Nạo hút thai.

Những trường hợp thai ngoài tử cung thì không thể sử dụng thuốc được mà cần phải áp dụng phương pháp khác.

Phụ nữ có sức khoẻ yếu, mắc các bệnh phụ khoa thì nếu sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc được thực hiện như nào?

Lưu ý: Việc phá thai bằng thuốc rất nguy hiểm nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chính vì thế nên bạn không được tự ý mua thuốc về tự uống.

Bước 1: Ban đầu bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm kiểm tra tình trạng kích thước thai và sức khoẻ của người bệnh để xem có thể áp dụng được Phá thai bằng thuốc không

Bước 2: Bác sĩ sẽ cho bạn uống viên thuốc đầu tiên để đình chỉ sự phát triển của thai nghén theo hướng dẫn của bác sĩ

Bước 3: Thông thường ngày hôm sau hoặc chậm nhất là 48 giờ thì sẽ uống viên tiếp theo để co bóp và đẩy thai ra ngoài. Vì bước này rất quan trọng nên bạn cần phải có mặt tại Phòng Khám để bác sĩ kiểm tra và theo dõi chặt chẽ phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bước 4: Bạn sẽ nghỉ ngơi vài tiếng tại Phòng Khám sau đó có thể ra về và sau 14 ngày tới tái khám trở lại.

Chăm sóc sau khi Phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bạn nên có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp, không nên thực hiện các công việc nặng nhọc, giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

Nên ăn nhiều rau ngót, các loại thực phẩm giàu Protein, Vitamin E và các loại rau củ cải...

Không được quan hệ tình dục trong 1,2 tháng đầu tuỳ thuộc vào sức khoẻ người bệnh

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/phong-kham-phu-khoa/

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0386977199

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc như thế nào?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?