-->

Thế nào là bệnh trĩ

Lượt xem: 5289
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 35 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ có tên tiếng anh là Hemorroides được tạo nên do giãn quá mức các đám rối ở tĩnh mạch trĩ, đây là bệnh thường gặp nhất là ở những người lớn tuổi và theo thống kê thì có tới 50% những người trên 50 tuổi bị mắc căn bệnh này.

the-nao-la-benh-tri

Những người thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc, đứng nhiều, ngồi nhiều một chỗ, ít hoạt động, bị táo bón lâu ngày, đi đại tiện phải rặn, ngồi lâu... là những trường hợp dễ mắc phải căn bệnh này. Theo thống kê thì tỉ lệ nữ giới mắc Bệnh trĩ nhiều hơn nam đặc biệt là phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh em bé.

Các Triệu chứng bệnh trĩ thường gặp

Đi ngoài ra máu: Búi trĩ vốn là các mạch máu, nên khi bị ma sát hoặc va chạm với thành hậu môn rất dễ bị xây xước, tất yếu sẽ gây ra chảy máu, ít hay nhiều tùy theo mức độ tổn thương. Thậm chí, tĩnh mạch trĩ còn dễ rách và vỡ, gây chảy máu ồ ạt, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

Đau khi đi đại tiện hoặc vận động: Nếu mới bị thì có thể không đau hoặc đau ít, nhưng khi bệnh tiến triển, búi trĩ sa, viêm nhiễm thì cảm giác đau tăng tưởng như bị kim châm, dao cắt mỗi khi nằm, ngồi, đi vệ sinh, vận động.

Sưng nề vùng hậu môn: Khi búi trĩ sa ra ngoài và bị tổn thương trong một môi trường (vùng trực tràng – hậu môn) vốn tồn tại vô số chủng loại vi khuẩn cư trú thì nguy cơ viêm nhiễm là rất cao, có thể dẫn đến nhiễm trùng, áp xe vùng hậu môn, nhiễm trùng huyết.

Điều trị bệnh trĩ có khó khăn không?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức thì Bệnh trĩ không quá khó để điều trị và phòng ngừa nhưng vì đây là một bệnh ở vùng tế nhị nên do tâm lý của người Việt Nam hay e ngại nên khi có dấu hiệu ban đầu thường không dám đi điều trị mà chỉ khi nào bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt cũng như công việc mới đi khám dẫn tới việc điều trị lúc này rất khó khăn.

Để Điều trị bệnh trĩ dứt điểm và ngăn ngừa tái phát thì bên cạnh việc sử dụng các phương pháp phù hợp người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng và nếu bị táo bón thì cần điều trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Ăn gì để trị bệnh trĩ
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Xin hỏi bác sĩ khi mới chớm có dấu hiệu của Bệnh trĩ khi cải...
Hình ảnh về bệnh trĩ
Hình ảnh về bệnh trĩ
Còn nhiều người vẫn chưa hiểu thế nào là Bệnh trĩ dưới đây là...
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Có rất nhiều câu hỏi gửi tới Phòng Khám Thành Đức về vấn đề...
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ
Dấu hiệu nhận biết bệnh...
Một số nghiên cứu của hội hậu môn trực tràng phía bắc cho thấy...
Cách phòng bệnh trĩ hiệu quả không cần thuốc
Cách phòng bệnh trĩ hiệu...
Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến mà bệnh nhân bị ảnh...
Mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?
Mắc bệnh trĩ có nguy hiểm...
Nhiều người bị Bệnh trĩ nhưng do tâm lý hoặc chủ quan nên thường...