online left

Bệnh Trĩ

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề trĩ nội Chuyên đề trĩ ngoại Chuyên đề điều trị bệnh trĩ

Thế nào là bệnh trĩ

Thế nào là bệnh trĩ - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh trĩ có tên tiếng anh là Hemorroides được tạo nên do giãn quá mức các đám rối ở tĩnh mạch trĩ, đây là bệnh thường gặp nhất là ở những người lớn tuổi và theo thống kê thì có tới 50% những người trên 50 tuổi bị mắc căn bệnh này.

the-nao-la-benh-tri

Những người thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc, đứng nhiều, ngồi nhiều một chỗ, ít hoạt động, bị táo bón lâu ngày, đi đại tiện phải rặn, ngồi lâu... là những trường hợp dễ mắc phải căn bệnh này. Theo thống kê thì tỉ lệ nữ giới mắc Bệnh trĩ nhiều hơn nam đặc biệt là phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh em bé.

Các Triệu chứng bệnh trĩ thường gặp

Đi ngoài ra máu: Búi trĩ vốn là các mạch máu, nên khi bị ma sát hoặc va chạm với thành hậu môn rất dễ bị xây xước, tất yếu sẽ gây ra chảy máu, ít hay nhiều tùy theo mức độ tổn thương. Thậm chí, tĩnh mạch trĩ còn dễ rách và vỡ, gây chảy máu ồ ạt, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

Đau khi đi đại tiện hoặc vận động: Nếu mới bị thì có thể không đau hoặc đau ít, nhưng khi bệnh tiến triển, búi trĩ sa, viêm nhiễm thì cảm giác đau tăng tưởng như bị kim châm, dao cắt mỗi khi nằm, ngồi, đi vệ sinh, vận động.

Sưng nề vùng hậu môn: Khi búi trĩ sa ra ngoài và bị tổn thương trong một môi trường (vùng trực tràng – hậu môn) vốn tồn tại vô số chủng loại vi khuẩn cư trú thì nguy cơ viêm nhiễm là rất cao, có thể dẫn đến nhiễm trùng, áp xe vùng hậu môn, nhiễm trùng huyết.

Điều trị bệnh trĩ có khó khăn không?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm thì Bệnh trĩ không quá khó để điều trị và phòng ngừa nhưng vì đây là một bệnh ở vùng tế nhị nên do tâm lý của người Việt Nam hay e ngại nên khi có dấu hiệu ban đầu thường không dám đi điều trị mà chỉ khi nào bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt cũng như công việc mới đi khám dẫn tới việc điều trị lúc này rất khó khăn.

Để Điều trị bệnh trĩ dứt điểm và ngăn ngừa tái phát thì bên cạnh việc sử dụng các phương pháp phù hợp người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng và nếu bị táo bón thì cần điều trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

  • Mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?

    Mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?

    Nhiều người bị Bệnh trĩ nhưng do tâm lý hoặc chủ quan nên thường không đi khám và điều trị sớm chính vì vậy đã có rất nhiều bệnh nhân…