Thuốc phá thai sử dụng nhiều lợi hay hại?

Lượt xem: 

Việc sử dụng Thuốc phá thai đang được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì mức độ tiện lợi và do việc bày bán thuốc tràn lan trên thị trường nhưng chưa biết được mức độ nguy hiểm và các tác hại của thuốc mang lại do tâm lý lo sợ không dám nói với ai. Sau đây các Bác sĩ của Phòng Khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

thuoc-pha-thai-su-dung-nhieu-loi-hay-hai

Hiện nay theo thống kê thì tỉ lệ Phá thai của Việt Nam đang ở mức báo động, chủ yếu là các trường hợp ở độ tuổi vị thành niên, các bạn gái tuổi đời còn rất trẻ hay chưa lập gia đình. Nguyên nhân là do các bạn chưa được phổ cập thông tin về sức khoẻ sinh sản hoặc do có thể mua thuốc phá thai một cách dễ dàng mà không có một hướng dẫn cụ thể nào từ bác sĩ.

Thuốc phá thai không chỉ được bày bán tại các hiệu thuốc mà còn được công khai trên mạng và điều này không thể đảm bảo được chất lượng thuốc cũng như người dùng không biết cách sử dụng vì không phải trường hợp nào cũng có thể dùng thuốc được. Đối với những trường hợp có tuần tuổi thai lớn, sức khoẻ yếu sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Tác hại của Phá thai bằng thuốc

Thai lưu: Đây là tình trạng khi thai bị chết nhưng vẫn nằm lại trong tử cung của người mẹ. Điều nguy hiểm đối với người bị thai lưu là ối bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sảy hay chuyển dạ. Qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con, gây nhiễm khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển lan vào buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và các cơ quan lân cận, gây nên tình trạng nhiễm trùng rất nặng.

Đặc biệt hơn là khi thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể bị rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, rất nguy hiểm cho tính mạng.

Di chứng dị tật bẩm sinh: Do không phải trường hợp nào phá thai bằng thuốc cũng thành công do sử dụng thuốc không đúng cách nên dẫn tới không có tác dụng trong việc phá thai vì vậy thai vẫn phát triển trong bụng người mẹ nhưng không bình thường, khuyết tật, dị dạng. Điều này rất nguy hiểm đối với tương lai của đứa bé sau khi ra đời.

Ảnh hưởng tới sức khỏe sản phụ: Việc sử dụng thuốc thường xuyên có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc hay gây ra các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết.. trong quá trình sảy thai.

Ngoài ra còn rất nhiều các tác hại khác như sót thai, chảy máu tử cung, nhiễm trùng... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có khả năng gây vô sinh ở nữ giới.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế, Phòng Khám Đa Khoa được cấp phép của bộ y tế để được thăm khám, tư vấn và theo dõi. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc, tự ý uống thuốc và khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Thuốc phá thai sử dụng nhiều lợi hay hại?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?