Bệnh hôi nách có bị lây không

Lượt xem: 5582

Bác sĩ ơi cháu năm nay 19 tuổi đang là sinh viên vì sống trong ký túc nên đôi khi bạn bè có mặc chung áo của nhau nhưng gần đây cháu phát hiện ra có mùi rất khó chịu ở nách không biết có phải là do cháu bị lây Bệnh hôi nách từ người khác không vì trước tới giờ cháu chưa gặp tình trạng này bao giờ. Mong bác sĩ tư vấn sớm cho cháu!

benh-hoi-nach-co-lay-khong

Chào bạn! Hôi nách thường gặp ở tuổi dậy thì nguyên nhân là do tuyến mồ hôi gây mùi ở dưới nách hoạt động mạnh do vận động hoặc vệ sinh kém dẫn tới vi khuẩn kết hợp với tuyến mồ hôi này và tạo ra mùi khó chịu. Tuy nhiên đến một độ tuổi nhất định thì mùi hôi sẽ giảm bớt nhưng cũng có người không giảm tuỳ thuộc vào thể chất và tình trạng sức khoẻ của mỗi người.

Ngoài ra Hôi nách cũng có tính chất di truyền, nếu có bố hoặc mẹ bị mắc Bệnh hôi nách thì khả năng bị bệnh của bạn là rất cao.

Dựa vào những nguyên nhân trên thì các bác sĩ có thể khẳng định với bạn là Hôi nách không có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác khi mặc chung áo. Tình trạng của bạn có thể là do vận động, chơi thể thao quá mức dẫn tới mồ hôi ra nhiều hoặc là do vệ sinh không tốt, ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, gừng, tỏi, ớt...

Lời khuyên của bác sĩ:

Bạn có thể theo dõi thêm, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt hoặc nếu lo lắng có thể tới trực tiếp Phòng Khám để các bác sĩ kiểm tra. Bạn hãy gọi tới số 0386977199 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ!

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Bệnh hôi nách có bị lây không
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?