Bị đau 1 bên tinh hoàn là do bệnh gì?

Lượt xem: 3633
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 51 lượt đánh giá )

Năm nay cháu 20 tuổi và chưa có gia đình nhưng gần đây cháu thấy mình Bị đau 1 bên tinh hoàn nhưng khoảng 1 đến 2 ngày sau là hết sau đó lại thi thoảng đau trở lại xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị bệnh gì rồi không ạ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu!

bi-dau-1-ben-tinh-hoan-la-benh-gi

Chào bạn! Với tình trạng Đau một bên tinh hoàn có thể là do bạn mặc quần lót bó quá chặt, ngồi xe đạp, xe máy trong thời gian dài, gặp phải chấn thương trong khi chơi thể thao hay không may làm tinh hoàn bị va chạm dẫn tới hiện tượng này. Khi bạn thường xuyên bị đau kéo dài thì nên đi kiểm tra nếu không sẽ dẫn gây nên viêm tinh hoàn.

Ngoài ra còn có nguyên nhân do một số bệnh lý ở nam giới gây nên như:

Ung thư tinh hoàn: Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi từ 15 đến 30 có triệu chứng ban đầu là tinh hoàn to hơn và sờ vào có cảm giác hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bìu, gai sốt và hơi đau ở vú. Bệnh nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì tỉ lệ khỏi bệnh có thể là 100%. Nếu không được điều trị sớm, các tế bào ung thư có thể lan theo hệ bạch huyết đến các hạch bạch huyết ở bụng, ngực, cổ và cuối cùng là phổi.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Tỉ lệ nam giới gặp phải tình trạng này là 1/5 phần lớn bệnh sẽ phát triển dần theo thời gian, thường ở bên tinh hoàn trái, có thể do vị trí của các tĩnh mạch tinh hoàn trái. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở một bên có thể ảnh hưởng đến sự tạo ra tinh trùng của cả 2 tinh hoàn. Bệnh thường dễ chẩn đoán và có thể sửa chữa bằng can thiệp ngoại khoa.

Để biết chính xác do nguyên nhân nào gây nên và có phương pháp điều trị kịp thời thì bạn cần tới các cơ sở y tế hoặc các Phòng Khám uy tín để tiến hành kiểm tra. Không nên trì hoãn để bệnh phát triển sẽ rất nguy hiểm và gây khó khăn trong điều trị. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số 0166 2286 888 - 0166 2285 888 để được tư vấn cụ thể hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau tức ở tinh hoàn trái
Đau tức ở tinh hoàn trái
Khi nam giới gặp phải tình trạng Đau tức tinh hoàn bên trái thì đây...
Đau ở tinh hoàn trái và phải có nguy hiểm không?
Đau ở tinh hoàn trái và...
Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng và cực kì nhạy cảm trên cơ...
Điều trị bệnh viêm tinh hoàn khó hay dễ
Điều trị bệnh viêm tinh...
Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc Bệnh viêm tinh hoàn có hiện...