Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Lượt xem: 11305

Có một số bệnh nhân gửi câu hỏi về các triệu chứng như Đi ngoài ra máu và có hiện tượng đau rát mỗi khi đi đại tiện và để trả lời câu hỏi này các bác sĩ chuyên khoa hậu môn của Phòng Khám Hưng Thịnh xin tư vấn giúp bạn giải đáp vấn đề này.

di-ngoai-ra-mau-la-trieu-chung-cua-benh-gi

Khi người bệnh gặp phải tình trạng Đi ngoài ra máu thì đó có thể là triệu chứng của một số bệnh lý hậu môn trực tràng như Bệnh trĩ, Polyp hậu môn, Nứt kẽ hậu môn...

Đầu tiên là Bệnh trĩ: Thông thường người mắc Bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu có dấu hiệu dính chút máu ở phân hay giấy vệ sinh, trường hợp nặng có thể chảy thành tia có thể dẫn tới thiếu máu. Sau một thời gian thì hết và xuất hiện búi trĩ gây đau đớn mỗi khi đi đại tiện và ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Polyp hậu môn: Người bệnh thường bị Đại tiện ra máu nhiều và thành từng đợt. Bạn nên đi nội soi hậu môn để biết chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nứt kẽ hậu môn: Người bệnh bị táo bón khi đi đại tiện sẽ cố rặn làm cho ống hậu môn bị sưng đôi khi bị nứt nên sẽ kèm theo chút máu tươi và gây đau đớn.

Phòng ngừa Đi ngoài ra máu bằng cách nào?

Thông thường những nguyên nhân gây nên các bệnh ở hậu môn chủ yếu là do vấn đề vệ sinh và chế độ ăn uống vì vậy để phòng ngừa bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây của bác sĩ:

  • Chú ý giữ gìn vệ sinh sau khi đi đại tiện, sử dụng các loại giấy vệ sinh mềm đảm bảo vệ sinh.
  • Khi đi đại tiện thì không nên cố rặn và bỏ thói quen hút thuốc, đọc truyện.. ngồi lâu trong nhà vệ sinh.
  • Ăn các loại thức ăn dễ tiêu hoá, ăn nhiều rau củ quả tốt cho nhuận tràng.
  • Cần uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.
  • Không nên ngồi hoặc đứng lâu một chỗ, không làm các việc nặng nhọc quá sức.

Những câu hỏi thường gặp khi bị Đi ngoài ra máu

Thưa bác sĩ tôi chỉ bị đi ngoài ra máu không thường xuyên thì liệu có cần phải đi chữa hay không?

Chào bạn! Như đã nói ở trên thì tình trạng đi ngoài ra máu rất có thể là báo hiệu bạn đang bị mắc Bệnh trĩ hoặc một số các bệnh hậu môn khác, do bạn mới bị nên có thể không cần điều trị mà thay vào đó là thay đổi các chế độ ăn uống hàng ngày, ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa, hạn chế rượu bia, chất kích thích và các thực phẩm cay nóng. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra để biết chính xác tình trạng bệnh của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số tư vấn của Phòng Khám Hưng Thịnh 0386977199

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?