-->

Đi tiểu ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

Lượt xem: 9270
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 38 lượt đánh giá )

Thưa bác sĩ không hiểu nguyên nhân do đâu mà gần đây cháu có hiện tượng Đi tiểu ra máu và hơi có cảm giác đau buốt xin bác sĩ có thể tư vấn giúp đó là dấu hiệu của bệnh gì và liệu có nguy hiểm không ạ?

di-tieu-ra-mau-la-dau-hieu-benh-gi

Chào bạn! Thường nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu là do bạn bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây viêm và làm tổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang... Khi bị viêm đường tiết niệu thì người bệnh thường có một số các triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu dắt, sốt cao, đau vùng thắt lưng...

Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu ra máu

- Viêm bàng quang: Đây là một trong những bệnh nhiễm khuẩn niệu đạo thường gặp nhất, người bệnh thường có cảm giác đau tức bụng dưới, nước tiểu rất khai và đôi khi tiểu máu.

- Nhiễm khuẩn thận (viêm thận – bể thận): Nguyên nhân là do vi khuẩn đi vào thận qua đường máu hoặc di chuyển lên từ niệu quản. Các biểu hiện của bệnh giống như viêm bàng quang, mặc dù có thể kèm theo sốt và đau thắt lưng.

- Viêm niệu đạo: Người bệnh bị viêm hay nhiễm khuẩn niệu đạo gây nên sẽ có cảm giác bỏng rát khi đi tiểu và đôi khi có mủ.

- Tiểu ra máu cũng có thể do viêm thận mạn tính, xuất phát từ nguyên nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị, sỏi đường tiết niệu, do các chất độc hoặc dùng một số thuốc kéo dài. Viêm thận mạn tính có thể dẫn đến suy thận.

Điều trị Tiểu ra máu

Theo kinh nghiệm từ người xưa thì thường sử dụng các bài thuốc để thanh nhiệt giải độc cơ thể vì các cụ thường nghĩ rằng Tiểu ra máu là do nóng bên trong chứ chưa chuẩn đoán được nguyên nhân cụ thể gây nên.

Nhưng ngày nay thì với sự tiến bộ của nền y học thì việc điều trị đã không còn mất nhiều thời gian nữa. Với tình trạng của bạn thì nếu chưa tiến hành xét nghiệm cụ thể bác sĩ không thể đưa ra phương pháp điều trị như thế nào cho phù hợp được chính vì thế bạn nên tới trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phác đồ điều trị cụ thể.

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn hãy gọi tới số 0166 2286 888 - 0166 2285 888 để gặp trực tiếp các chuyên gia.

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?
Đi ngoài ra máu là triệu...
Có một số bệnh nhân gửi câu hỏi về các triệu chứng như Đi ngoài...
Đi đại tiện ra máu tươi là bị bệnh gì?
Đi đại tiện ra máu tươi...
Thưa bác sĩ đã gần 1 tuần nay mỗi khi cháu Đi đại tiện là ra máu...