Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì?

Lượt xem: 1966

Theo thống kê tại các bệnh viện da liễu tại Việt Nam thì tỉ lệ người mắc Bệnh sùi mào gà hiện nay ngày càng tăng và hầu hết các trường hợp khi đến khi đi kiểm tra thì bệnh đã ở giai đoạn nặng và gây rất nhiều khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị.

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga-la-gi

Nguyên nhân khiến người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng

Kiến thức về bệnh không có: Đa số những người khi có các triệu chứng của bệnh thì đều không biết đây là Bệnh sùi mào gà, chỉ khi có kết quả xét nghiệm mới lo lắng và điều trị.

Dễ lây nhiễm cho người khác: Nếu không chú ý sẽ rất dễ lây nhiễm cho người khác qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp tại các tổn thương, chính vì thế đây là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người mắc phải và khó kiểm xoát được.

Chữa bệnh sai phương pháp: Đây là do người bệnh chủ quan khi gặp các triệu chứng của bệnh thì thường tự ý mua thuốc về điều trị mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ vì vậy bệnh không những không khỏi mà ngày càng nặng hơn dẫn tới vừa tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Chế độ ăn uống không phù hợp và lối sống buông thả: Những người thường xuyên sử dụng rượu bia, các chất kích thích, lười vận động, ăn uống không đủ chất... sẽ dẫn tới khả năng miễn dịch kém và có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Hiện tại cho tới bây giờ thì vẫn chưa có loại thuốc nào có thể Điều trị sùi mào gà triệt để được. Các phương pháp đốt điện hay đốt laze cũng chỉ có thể triệt tiêu được các triệu chứng của bệnh sau đó bác sĩ sẽ cho bạn sủ dụng thuốc kèm theo để tăng sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại ngoài ra bạn cũng cần phải thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Phòng ngừa Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà tuy là một bệnh nguy hiểm tuy nhiên nếu chú ý một chút thì bạn có thể hoàn toàn phòng ngừa được căn bệnh này. Nguyên nhân chính là lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn vì vậy cả vợ lẫn chồng cần phải thực hiện lối sống chung thuỷ 1 vợ 1 chồng, luôn sử dụng các biện pháp an toàn như dùng bao cao su khi quan hệ...

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý vấn đề vệ sinh, các đồ dùng cá nhân không sử dụng chung với người khác.

Nếu chẳng may một trong hai người mắc phải thì cần phải chia sẻ và nên điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc phải bệnh này thì nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt để có phác đồ điều trị phù hợp hoặc gọi điện thoại tới số 036 2286 888 - 036 2285 888 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn!

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Đánh giá: 
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?