Sùi mào gà ở nam giới

Lượt xem: 3047

Xin hỏi các bác sĩ Bệnh sùi mào gà ở nam giới khi ở giai đoạn đầu thì có dấu hiệu gì vì khoảng 2 tháng trước cháu có quan hệ không an toàn và giờ có cảm giác ngứa và xuất hiện các nốt xù xì ở phần dương vật không biết liệu có phải cháu đã mắc bệnh này không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu!

sui-mao-ga-o-nam-gioi

Chào bạn! Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp thì khả năng bạn bị mắc Bệnh sùi mào gà là rất cao. Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và lây nhiễm chủ yếu là thông qua đường tình dục. Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu nên bệnh không có nhiều triệu chứng cụ thể vì vậy bạn nên đi kiểm tra để bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Khi nam giới nhiễm phải Virut Human papilloma (HPV) thì sau khoảng 2 đến 8 tháng sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ có đường kính từ 1 đến 2 mm màu hồng trông giống với mào gà hay hoa súp lơ thường là ở phần rãnh bao quy đầu, miệng sáo, phần bìu... Sau đó phát triển và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Tác hại của bệnh sùi mào gà đối với sức khoẻ nam giới

- Ban đầu bệnh không gây đau đớn cũng như không có ảnh hưởng gì nhiều. Nếu các nốt sùi phát triển nhiều có thể gây đau, khó chịu khi đi lại, các u nhú có thể bị sây xát, chảy máu khi va chạm hoặc bội nhiễm, có mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

- Dễ lây nhiễm cho người khác thông qua đường tình dục hay sử dụng chung các đồ dùng cá nhân.

- Ở nam giới sùi mào gà có thể gây nên ung thư dương vật nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Lời khuyên của bác sĩ: Bạn nên đi khám sớm để các bác sĩ có thể kiểm tra và cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhé. Trong thời gian này bạn nên hạn chế quan hệ và không nên tắm ở những nơi công cộng, sử dụng đồ dùng cá nhân riêng. Nếu muốn được tư vấn hay đặt lịch khám bạn có thể gọi tới số 036 2286 888 - 036 2285 888 hoặc Click vào ảnh "Bác sĩ tư vấn" ở phía dưới để được hướng dẫn.

Đánh giá: 
Sùi mào gà ở nam giới
Điểm trung bình:  5.0 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?