Viêm niệu đạo ở nam giới

Lượt xem: 4105

Viêm niệu đạo là một bệnh rất thường gặp ở nam giới và có nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu do lậu cầu khuẩn và vi khuẩn Chlamydia trachomatis ngoài ra có một số nguyên nhân khác ít gặp hơn đó là các loại vi khuẩn hoặc một số loại đơn bào như chủng roi cũng có thể khiến bạn mắc Viêm niệu đạo.

viem-nieu-dao-o-nam-gioi-1504

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Triệu chứng thông thường

Bệnh nhân thấy có dịch tiết ra ở lỗ niệu đạo, có thể màu trong, màu đục, màu mủ, tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh mà có những biểu hiện khác nhau

Triệu chứng chủ quan người bệnh có thể bị Tiểu buốt đây là nguyên nhân do lậu cầu thì cảm giác đái buốt như là cảm giác mảnh thuỷ tinh cọ xát ở niệu đạo, nếu nguyên nhân là do Chlamydia trachomatis thì thời gian ủ bệnh rất dài, có thể từ 2 đến 3 tuần cho đến 1 tháng thì lúc đó mới có triệu chứng bệnh ngứa ở niệu đạo và có dịch ở niệu đạo khi đó thì dịch niệu đạo trong trường hợp này không phải là mủ mà thường là dịch nhầy trong và thường ít có biểu hiện đái dắt đái buốt. Vì không có biểu hiện rõ ràng nên rất ít người biết mình mắc bệnh và nguy cơ lây nhiễm cũng như biến chứng rất cao.

Nhận biết triệu chứng thông qua xét nghiệm

- Tiến hành xét nghiệm để tìm xem có vi khuẩn hay không, nếu như có song cầu khuẩn gram âm trong và ngoài tế bào thì đó là viêm niệu đạo do lậu cầu còn nếu không có thì là do nguyên nhân khác và chủ yếu hiện nay là do Chlamydia

- Kiểm tra xem có bạch cầu ở trong dịch niệu đạo ở bệnh nhân hay không, có hai cách xét nghiệm:

  • Lấy dịch niệu đạo của bệnh nhân vào buổi sáng trước khi đi tiểu.
  • Xét nghiệm để phát hiện bạch cầu có trong dịch niệu đạo hay không.

Tác hại của Bệnh viêm niệu đạo

Nếu nam giới không điều trị sẽ dẫn tới Viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn nếu chỉ một bên tinh hoàn thì không nguy hiểm nhiều lắm nhưng bị hai bên thì chắc chắn chắn bị vô sinh.

Biến chứng thường gặp và quan trọng nhất đó là lây nhiễm cho người tình của bạn. Nữ giới bị lây nhiễm sẽ có nhiều tác hại nguy hiểm hơn nam (Gây nên vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung).

Nhận biết được các nguyên nhân triệu chứng cũng như tác hại mà Bệnh viêm niệu đạo gây nên ở cả nam và nữ giới thì trước tiên bạn nên có phương pháp phòng ngừa bệnh thật tốt ngoài ra chẳng may mắc bệnh thì cũng không nên quá lo lắng mà hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra hướng điều trị phù hợp. Nếu bạn còn điều gì lo lắng hãy gọi tới số 0386977199 hoặc tới trực tiếp Phòng Khám Nam Khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được giải đáp.

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Viêm niệu đạo ở nam giới
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  77 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?