Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 1925

Nếu không biết cách nhận biết và phát hiện các Triệu chứng của bệnh sùi mào gà sớm thì sẽ rất khó khăn trong việc điều trị và thường bị tái đi tái lại nhiều lần vậy làm sao để bạn có thể nhận biết được căn bệnh này?

trieu-chung-sui-mao-ga-o-nam-va-nu

Sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu là qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Khi người bệnh nhiễm phải virut Human papilloma (HPV) thì thường sau từ 1 đến 6 tháng sẽ có các triệu chứng điển hình và bệnh gặp ở cả nam và nữ giới.

Triệu chứng của bệnh Sùi mào gà ở nam giới

- Khi nam giới mắc sùi mào gà thì chủ yếu sẽ xuất hiện ở phần rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, niệu đạo, bùi.. các nốt sùi nhỏ, mềm màu hồng nhạt đường kính khoảng 1 đến 2mm. Theo thời gian chúng sẽ phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

- Nếu không điều trị hoặc vệ sinh sạch sẽ bệnh sẽ phát triển rất nhanh có thể to bằng nắm tay màu đỏ tươi và có dịch mùi hôi thối.

Triệu chứng của bệnh Sùi mào gà ở nữ giới

- Các nốt sùi ở nữ giới thường tập trung ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, tử cung.. có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dày đặc đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu.

- Các dấu hiệu cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu nữ giới có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi phát bệnh,  các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Lời khuyên của bác sỹ: Đây là một bệnh rất nguy hiểm và khó điều trị triệt để được mà chỉ làm mất các triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên phòng ngừa bệnh bằng cách quan hệ lành mạnh, sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Nếu chẳng may thấy mình có những triệu chứng như trên thì nên đi khám và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Bạn có thể gọi tới số 036 2285 888 - 036 2286 888 để đặt lịch khám và được các chuyên gia tư vấn!

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?