Bệnh lậu là gì? Triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ

Lượt xem: 3790

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu thuộc nhóm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn ở nam và nữ giới, các triệu chứng của bệnh không biểu hiện rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn. Bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục, trực tràng và cổ họng do quan hệ bằng miệng. Những người quan hệ tình dục nhiều là đối tượng sẽ mắc phải căn bệnh này, độ tuổi thường gặp nhất là từ 18 đến 30.

benh-lau-la-gi1006

(Virus gây nên bệnh lậu ở nam và nữ giới)

Bệnh lậu ở nam giới và nữ giới lây nhiễm như thế nào?

Con đường lây nhiễm thường thấy nhất ở cả nam và nữ giới đó là thông qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Trường hợp nam và nữ giới tiếp xúc trực tiếp với vết thương ngoài da với người mắc bệnh thì khả năng lậu khuẩn xâm nhập qua vết thương sẽ rất lớn.

Đối với trẻ sơ sinh thì mắc bệnh lậu sẽ do di truyền tức là người mẹ khi mang thai bị mắc bệnh lậu sẽ lây nhiễm cho trẻ nhỏ qua đường sinh sản. Trường hợp này rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé và nghiêm trọng có thể khiến bé bị mù.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Theo thống kê có tới hơn 1 nửa trường hợp mắc Bệnh lậu ở nữ giới thường không có triệu chứng hoặc khó để có thể nhận biết được vì không biểu hiện rõ ràng. Khi ở giai đoạn cấp tính bạn có thể nhận biết bằng các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát, có mủ kèm theo khi đi tiểu.

Một triệu chứng nữa thường gặp ở chị em là vùng bụng dưới bị đau âm ỉ, ngứa rát quanh âm hộ, Khí hư ra nhiều có màu khác lạ kèm theo mùi khó chịu..

Tác hại: Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới các biến chứng như viêm ống dẫn trứng, mang thai ngoài tử cung nghiêm trọng hơn có thể gây nên vô sinh. Đặc biệt nếu đang mang thai mà mắc Bệnh lậu thì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi có thể gây sẩy thai, thai nhi có thể bị mù.

benh-lau-o-nam-gioi1006

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Có tới 90% nam giới mắc Bệnh lậu có biểu hiện từ 3-5 ngày sau khi quan hệ không an toàn với người mắc bệnh. Người bệnh thường có các triệu chứng như đi tiểu buốt và xuất hiện mủ màu trắng đục hoặc vàng đục ở đầu dương vật.

Nam giới mắc bệnh lậu sẽ có cảm giác mệt mỏi có thể kèm theo sốt, ngứa và đau phần niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện.

Tác hại: Tuy dễ nhận biết nhưng đa số nam giới đều không có kiến thức về bệnh và chủ quan không điều trị nên dẫn tới các biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, trường hợp nặng có thể dẫn tới vô sinh.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi một trong hai người mắc Bệnh lậu thì có thể khẳng định nếu quan hệ tình dục sẽ bị lây nhiễm vì vậy bạn cần chú ý không quan hệ với người bệnh và luôn sử dụng bao cao su. Đây là hai các phờng tránh bệnh tốt nhất ngoài ra cũng nên chú ý không nên sử dụng chung các đồ dùng vệ sinh với người khác.

Bệnh lậu thuộc nhóm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn ở nam và nữ giới, các triệu chứng của bệnh không biểu hiện rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Bệnh lậu là gì? Triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?