Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ và nam giới

Lượt xem: 3019

Khi người bệnh nhiễm vi khuẩn gây Bệnh lậu thì sẽ có triệu chứng sau khoảng từ 2 đến 5 ngày đối với nam giới còn ở nữ giới thì biểu hiện không được rõ ràng vì vậy cần phải chú ý phát hiện và có phương pháp điều trị sớm.

trieu-chung-benh-lau-o-nu-va-nam-gioi

Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Theo thống kê có tới hơn 1 nửa trường hợp mắc Bệnh lậu ở nữ giới thường không có triệu chứng hoặc khó để có thể nhận biết được vì không biểu hiện rõ ràng. Khi ở giai đoạn cấp tính bạn có thể nhận biết bằng các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát, có mủ kèm theo khi đi tiểu.

Vùng bụng dưới bị đau âm ỉ, ngứa rát quanh âm hộ, Khí hư ra nhiều có màu khác lạ kèm theo mùi khó chịu..

Tác hại: Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới các biến chứng như viêm ống dẫn trứng, mang thai ngoài tử cung nghiêm trọng hơn có thể gây nên vô sinh. Đặc biệt nếu đang mang thai mà mắc Bệnh lậu thì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi có thể gây sẩy thai, thai nhi có thể bị mù.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Ở nam giới thì các triệu chứng rất rõ ràng sau khoảng từ 2 đến 5 ngày khi nhiễm khuẩn sẽ có biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt và ở lỗ niệu đạo xuất hiện mủ có màu vàng hoặc xanh.

Tác hại: Tuy dễ nhận biết nhưng đa số nam giới đều không có kiến thức về bệnh và chủ quan không điều trị nên dẫn tới các biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, trường hợp nặng có thể dẫn tới vô sinh.

Phòng tránh bệnh lậu cho cả nam và nữ giới

Khi một trong hai người mắc Bệnh lậu thì có thể khẳng định nếu quan hệ tình dục sẽ bị lây nhiễm vì vậy bạn cần chú ý không quan hệ với người bệnh và luôn sử dụng bao cao su. Đây là hai các phờng tránh bệnh tốt nhất ngoài ra cũng nên chú ý không nên sử dụng chung các đồ dùng vệ sinh với người khác.

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Tư vấn trực tuyến: 0386977199

Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số máy: 0386977199, hoặc bấm vào đây để nhận được tư vấn.

Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ và nam giới
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?