Cách chữa kinh nguyệt không đều

Lượt xem: 2600
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.4 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

Xin hỏi các bác sĩ chu kỳ kinh nguyệt của cháu 3 tháng nay rất thất thường có tháng bị chậm 10 đến 15 ngày và lượng máu thường không nhiều liệu có cách nào để Điều trị kinh nguyệt không đều trở lại bình thường không ạ?

cach-chua-kinh-nguyet-khong-deu

Chào bạn! Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là từ 28 đến 32 ngày. Kinh nguyệt không đều có nhiều nguyên nhân gây nên có thể do yếu tố sức khoẻ, chế độ ăn uống, áp lực công việc, thường xuyên thức khuya... Vì khi gặp phải tình trạng này không ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt người bệnh nên thường không chú ý tới việc điều trị để lâu sẽ gặp phải các biến chứng có thể gây vô sinh.

Điều trị kinh nguyệt không đều như nào?

Nếu nguyên nhân gây nên là do chế độ công việc ăn uống và sinh hoạt của bạn thì chỉ cần điều chỉnh lại lối sống và chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp, không nên thức khuya, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, sử dụng các chất có nồng độ cồn cao và thuốc lá. Hạn chế quan hệ trong kỳ kinh để tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hiện nay Phòng Khám Thành Đức áp dụng liệu pháp trị liệu vật lý dung hợp, trị liệu bằng thuốc, phẫu thuật, điều chỉnh tâm lý, giúp điều trị các nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới như: rối loạn nội tiết thời kì dậy thì và thời kì mãn kinh, tắt kinh, buồng trứng đa nang, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chức năng tuyến giáp bất thường và một số rối loạn nội tiết do u nang gây nên, rối loạn nội tiết do nhân tố tinh thần gây nên, Kinh nguyệt không đều sau sinh hoặc sau khi phá thai.

Khi chưa rõ nguyên nhân gây nên tình trạng của bạn thì bác sĩ không thể kết luận chính xác cho bạn phương pháp được vì vậy bạn đi khám để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 036 2285 888 - 036 2286 888 để các chuyên gia Phụ Khoa giải đáp cho bạn!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là gì?
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ...
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là khoảng thời gian lặp lại mỗi...
Không có kinh nguyệt ở nữ giới
Không có kinh nguyệt ở nữ...
Không có kinh nguyệt ở nữ giới hay còn được gọi là vô kinh, có hai...
Rối loạn kinh nguyệt: Nguyên nhân và điều trị
Rối loạn kinh nguyệt:...
Chu kì kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh nguyệt ra quá ít hoặc...
Bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới
Bệnh kinh nguyệt không đều...
Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nữ giới. Tình...
Trước khi có kinh nguyệt thường có dấu hiệu gì?
Trước khi có kinh nguyệt...
Theo các bác sĩ Phòng khám Thành Đức, phụ nữ hoàn toàn có thể nhận...
Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả
Cách chữa đau bụng kinh...
Hỏi: "Làm con gái thật tuyệt" đâu không thấy, với em, cứ mỗi ngày...